วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2553

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market) อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา (Pattaya Floating market) เกิดจากแนวความคิดที่ต้องการรวบรวม วัฒนธรรมท้องถิ่น วิถีชีวิต สินค้า และ อาหาร ของคนไทยทั้งสี่ภาคมาไว้รวมกัน ณ ที่พัทยา เนื่องจากพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก ถึงแม้ที่นี่จะเป็นตลาดน้ำที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่ก็ถือว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร้ที่ติเลยทีเดียวครับ ด้วยพื้นที่ที่กว้างใหญ่ถึง 23 ไร่ ทำเรามีความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังเดินเที่ยวอยู่ในตามหมู่บ้านที่อยู่ริมลำคลองจริงๆ

รูปแบบของห้างร้านที่นี่ทั้งหมดถูกสร้างด้วยไม้ รูปแบบของการก่อสร้างก็ทำเหมือนกับลักษณะบ้านในสมัยโบราณ ระหว่างที่เราเดินตามเส้นทาง ลัดเลาะไปตามห้างร้านต่างๆ จะพบเห็นแม่ค้าพายเรือขายของอยู่ตลอดเส้นทาง หากเราต้องการซื้อของกิน เราก็เรียกแม่ค้าที่พายเรืออยู่ให้มาเทียบท่าได้ตลอดเวลา หลังจากที่สั่งของกินเสร็จแล้ว เค้าจะจัดพื้นที่ไว้สำหรับรับประทานอาหารไว้ตามริมทางเดิน เป็นโต๊ะลักษณะแบบโต๊ะญี่ปุ่น นั่งกินกันแบบครอบครัว หรือ แบบกลุ่มเพื่อนฝูงก็ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ดีครับ หรือ จะไปเป็นคู่ก็โรแมนติกแบบแปลกๆ ไปอีกแบบ

การเดินทางไปตลาดน้ำสี่ภาคให้ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท จากกรุงเทพฯ ขับเลยพัทยาใต้ไปหน่อยนึง ตลาดน้ำสี่ภาคจะอยู่ทางซ้ายมือ ขับไปเรื่อยๆ ซัก 15 นาที จะเห็นป้ายตลาดน้ำสี่ภาคตัวใหญ่มากครับ

อ้างอิง http://www.holidaythai.com/chonburi_attractions_detail_2735.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น